Need For Speed

Need For Speed : Rivals

Need For Speed : Rivals การกลับมา อันยิ่งใหญ่ ของเกมส์ ที่ขาซิ่งต้องน้อมรับ กับ NeedFor Speed: Rivals ภาคต่อ อันแสนสุด ระทึกใจ ย้อนปัจจุบัน ไปยังอดีต อันรุ่งโรงอีกครั้ง pgslot

ดูเหมือนว่า Ghost Games จะทำการบ้าน ออกมาได้ดีกว่าที่คิด เพราะเกมส์ NFS นั้นเดิมทีเป็น เกมส์แข่งรถ live22
แนวอาเคด เป็นเกมส์ ดังเดิมของ EA เขาเลยครับ ที่เน้นความสนุก ในการซิ่งมากกว่าการเล่น แบบสมจริง
อย่างเกมส์ Grid 2 (ของ Codemaster) ครับ

ทำไมต้องบอกว่าภาคนี้คือการย้อนปัจจุบันไปยังอดีตอันยิ่งใหญ่ คือ ต้องกล่าวเลยว่าผมเล่นเกมส์ N F S ตั้งแต่เริ่มจำความได้ (เวอร์) สมัยนั้น NeedFor Speed ถือเป็นเกมส์แข่งรถที่หาอะไรเทียบไม่ได้เลย pgslot

จนกระทั้ง ถึงภาค Underground และ Underground 2 ที่เรียกได้ ว่าที่สุด แห่งที่สุดของ Need ForSpeed เลยทีเดียวครับ รวมไปถึง Most Wanted ที่ทำให้วงการ เกมส์แข่งรถ ต้องฮือฮาจนต้องหยิบมารีเมคใหม่กัน อีกรอบ
(แต่ไม่มีเค้าเดิมแม้แต่น้อย) live22

ก่อนจะมาถึงภาค Rivals นั้น สำหรับ NeedorSpeed แล้วถือเป็น ยุคมืดก็ว่าได้ ทีมงานถูกเปลี่ยนมือ เนื้อ เกมส์หลง ทิศหลงทาง ไปหมด ไม่มีเสนห์ของ NeedFoSpeed แม้แต่น้อย ผมเองบอยคอทเกมส์ตระกูลนี้ ไปนานเหมือนกัน

สำหรับ NeedForSpeed: Rivals นั้น ทีมงานหลักอย่าง Ghost Games ได้หยิบเอา Engine อย่าง Frostbite 3 มาปรับแต่งให้เหมาะกับเกมส์แนวซิ่งตะบันแหลกเป็นอย่างดี

และยังได้ทีมงาน Criterion Games ที่ถนัดในการสร้างเกมส์แข่งรถแนวอาเคดอย่าง Burnout มาช่วยในส่วนของการปรับแต่งราย ละเอียดบางส่วน เกมส์จึงมีกลิ่นอายความเกมส์แนว Burnout อยู่มากโข เน้นซิ่งเอามันส์ กดบูสเตอร์ได้แบบไม่ยั้ง (ความจริงภาคหลังๆ ก็ให้บรรยากาศแนวนี้หมดแล้ว) pgslot

การดวลเดือดบนท้องถนน น่าจะเป็นแนวคิดหลักของภาคนี้ครับ เพราะเริ่มเกมส์ปุ๊บ ก็ต้องเลือกฝั่งแล้ว จะ ตำรวจ หรือ นักซิ่ง ต่างก็มีความมันส์ และศักดิ์ศรีเป็นเดิมพันครับ

เกมส์ NeedForSpeed: Rivals มีลูกเล่นเพิ่มขึ้นจากภาคก่อน แบบเรียกได้ว่าไม่เหลือเค้าเดิม เพื่อให้การดวลกันบนท้องถนนน่าตื่นเต้นจนถึงขีดสุด เพราะ ต่างฝ่ายต่างมี Pursuit Tech อันทรงพลัง เอาไว้จัดการฝ่ายตรงข้ามให้อยู่หมัด เช่น EMP, Electrostatic Field, Shock Ram หรือ Spike Strip ยกระดับการไล่ล่าระหว่างตำรวจกับนักซิ่งในรูปแบบที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน live22

Need For Speed

รถพังกระจาย กระจกแตกกระเด็น

งานนี้ Ghost Games สร้างเกมส์ NeedForSpeed: Rivals ออกมาได้โดนใจสุดๆ โดยเฉพาะระบบ
NeedForSpeed – Network

ทำให้การเล่นออนไลน์แปลกตาออกไป เพราะในระหว่างที่เรากำลังเป็นนักซิ่งตีนผีอยู่ อาจจะมีตำรวจคนอื่นๆ อีกหลายคนไล่ตามเรา และสามารถเข้าร่วมการไล่ล่า หรือ หนีสุดชีวิตได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นตำรวจ หรือ นักซิ่ง ทำให้ตัวเกมส์คาดเดาได้อยาก เพราะอะไรจะเกิดเมื่อไหรก็ไม่มีใครรู้

ทั้งเกมส์มีการปะทะกันระหว่างผู้เล่นที่เลือกเล่นตำรวจ กับผู้เล่นที่เลือก เล่นเป็นนักซิ่งอยู่ตลอดเวลา ระบบทุกอย่างถูกรวมให้เป็นเนื้อเดียวกันในขณะ ที่ทำภารกิจตำรวจอาจจะมีรถของนักซิ่งรายอื่นหลุดเข้ามาในเส้นทาง ก็สามารถเริ่มเปิดฉากไล่ล่าได้เลย ไม่ได้ยึดกับแค่การแข่งกับเนื้อเรื่องอีกแล้ว ทำให้การเล่นแบบดวลเดือน ดูโดดเด่นขึ้นไปอีก แถมเมือง Redview Country ก็กว้างขวางพอจะให้ซิ่งกัน ได้ทั้งวัน

33

การปรับแต่งรถใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากนัก

ระบบการเล่นที่ ไม่ยึดกับการแข่ง แต่ให้ชนะ แต่เป็นการจ้องกำจัดอีกฝ่าย ทำให้รูปแบบการเล่นของ NeedForSpeed: Rivals ไม่เหมือนเดิม แม้ว่าตัวเกมส์ และ กราฟฟิคจะเหมือนเดิมก็ตาม ทำให้ตัวเกมส์ภาคนี้มีความน่าสนใจ และเรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่ ยิ่งใหญ่ที่สุดของ NeedForSpeed

Picture

ดวลเดือดบนความเร็วระดับ 200 MPH ด้วยบทบาทที่ต่างกัน

อย่างที่บอกไว้ตอนต้นครับ ตัวเกมส์มีให้เลือกเล่นระหว่างตำรวจ กับ นักซิ่ง ตวามแตกต่างนี้แต่ต่างไปตั้งแต่ต้นสังกัด และรูปแบบการพัฒนาเนื้อเรื่อง เพราะในขณะที่ตำรวจจะเน้นไปที่การปลดล็อครถรุ่นต่างๆ มาใช้งาน นักซิ่งกลับต้อง สะสมเงินไปซื้อและ ปรับแต่งรถ

ตำรวจได้ Speed Point จากนักซิ่งที่จับได้ ในขณะที่นักซิ่งก็ต้องรักษาทรัพย์สินของตัวเองด้วยการ Bank ที่ Hideout ของตัวเองอยู่เรื่อยๆ

NeedForSpeed: Rivals จึงให้อารมณ์ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงระหว่าง “ทำทุกวิธีเพื่อหยุดฝ่ายตรงข้าม” กับ “ซิ่งให้สุด หยุดไม่อยู่” นั่นเอง อย่างกับได้เล่นเกมส์แผ่น 2 in 1 อะไรทำนองนั้น

NeedForSpeed: Rivals ถือเป็นเกมส์แข่งรถ แนวอาเคด ที่ให้ประสบการการเล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาเลยครับ เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยที่ทีมงานจะยัดคะแนนให้ถึง 9.5/10

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post

CS:GOCS:GO

CS:GO ถ้าพูดถึงสังกัดดังของเกม CS:GO แล้วนั้น ต้องไม่มีใครที่ไม่รู้จักทีม Lucid Dream เป็นอย่างแน่ เพราะพวกเค้านั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งทีมใหญ่ที่อยู่คู่...

Devil May Cry 5Devil May Cry 5

Devil May Cry5 ภาคแรกจุดประกาย ความรัก ในเกมแอ็คชั่น ของฉันโดยทั่วไป แต่เมื่อซีรีส์ดำเนิน ต่อไปมันก็ยังคงอยู่ในใจของฉันเพราะพวกเขา

Call Of DutyCall Of Duty

Call Of Duty : Modern Warfare เป็นครึ่งพรีเควลครึ่งรีบูตแฟรนไชส์ Modern Warfare เกมดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ Call Of Duty4